Breaking News

Giúp chị em có món nem rán vàng giòn ngon

Để món nem rán có được màu vàng ruộm, giòn giòn mà vỏ nem không bị bục là điều mà không phải chị em phụ nữ nào cũng biết đâu.

Nem rán là món ngon quen thuộc và truyền thống của người dân Việt Nam. Hương vị thơm ngon, giòn giòn lại được chấm cùng nước mắm chua ngọt, đem ăn kèm với các loại rau sống thanh mát đã khiến cho nem rán trở thành món hấp dẫn biết bao người. Tuy nhiên, việc làm thế nào để rán được nem vàng giòn, vỏ nem không bị bục lại luôn khiến cho nhiều chị em cảm thấy khó khăn.


Vì thế, chị em có thể tham khảo các mẹo rán nem dưới đây để có món nem rán ngon hoàn hảo nhé:

Trộn nhân

Khi làm nhân nem rán, chị em lưu ý rằng, cho số lượng của trứng vừa đủ để nhân nem không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân khô quá, nem sẽ không ngon và có độ mềm cần thiết của nhân. Nếu nhân ướt quá, khi rán nem cũng dễ bị bục vỏ bên ngoài.

Cuốn nem không chặt tay

Khi cuốn nem, chị em phụ nữ lưu ý không cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến cho lúc rán nem, nhân bên trong nở ra một chút là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị rách, nhân sẽ bị lộ ra ngoài. Chỉ cuốn vừa phải, có thể cuốn hơi lỏng tay một chút cũng được.

Cho vào tủ lạnh trước khi rán

Nhiều chị em khi làm nem rán đã chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không nên mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán sẽ rất giòn.

Cách để nem rán giòn

Một mẹo nhỏ là bạn có thể pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến cho nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.

Hoặc bạn cũng có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.

Rán nem

Cách 1: Rán nem 2 lần

Sau khi cuốn nem xong, chị em tiến hành rán nem làm 2 lần dầu. Lần rán thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong hết lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn trông rất đẹp mắt.

Cách 2: Rán ngập dầu

Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nhé.

Cách 3: Thêm nước cốt chanh

Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.