Breaking News

Tác dụng giảm cân bất ngờ của quả xoài

Xoài là một loại trái cây có sẵn trong tự nhiên, xoài có vị chua, ngọt, chứa nhiều chất xơ và vitamin C. Từ lâu quả xoài đã trở thành một món ăn ưa thích của nhiều người, hỗ trợ trong việc làm sáng mắt, đẹp da và giảm stress… Đặc biệt, còn một công dụng khác của quả xoài đó chính là việc kiểm soát và điều hòa cân nặng. Cũng chính vì vậy, mẹo vặt cân bằng xoài đang được khá nhiều chị em lựa chọn. Bởi vừa tiết kiệm được chi phí, vừa tận dụng được thời gian lại vừa an toàn cho cơ thể.


Ăn xoài có giảm cân được không?

Từ lâu, người ta đã ví xoài là một loại “vua của trái cây” hay một loại “siêu thực phẩm” bởi những tác dụng tuyệt vời của xoài. Tuy là một loại trái cây thiên nhiên, có thể bắt gặp ở khắp các vùng miền nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến cách giảm cân bằng xoài.

Theo một số nghiên cứu về công dụng của xoài trong giảm béo, đã cho thấy trong vỏ xoài có chứa chất phytochemical có khả năng phá hủy các tế bào mỡ tự nhiên giúp ngăn chặn sự hình thành tế bào mỡ trong cơ thể một cách tốt nhất. Đồng thời, chất này còn thúc đẩy quá trình phá hủy các liên kết peptit và đốt cháy mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

Thực đơn giảm cân hàng ngày với xoài

Để biết rõ hơn về cách giảm cân bằng xoài, hôm nay meogiamcan.com sẽ giới thiệu đến bạn 2 thực đơn giảm cân chỉ bằng nguyên liệu là xoài: món xoài lắc và gỏi xoài.

Ăn vặt giảm cân với xoài lắc

Có lẽ nhắc đến “xoài lắc”, có lẽ không còn xa lạ gì với bạn đúng không nào? Bởi cái tên gọi này đã từng làm điên đảo giới trẻ và khiến cộng đồng mạng “truy lùng” vào giữa năm 2016. Ngoài được biết đến là một món ăn đường phố ngon, thì xoài lắc còn được biết đến là một thực phẩm giảm cân khá hiệu quả.

Để giảm cân bằng món ăn này, không hề khó chút nào, tự bạn vẫn có thể tạo được một món xoài lắc mang thương hiệu riêng của mình.

Chuẩn bị:

Nguyên liệu bao gồm xoài gọt sẵn, đường, nước mắm, muối tôm (muối ớt).

Cách làm:

Đun một bát đường và 1/3 bát nước mắm (bát ăn cơm) cho tan sánh, để nguội.
Xoài cắt tuỳ ý (không dày không mỏng quá), trộn ớt bột cho đều.
Đổ nước mắm đường vào, thêm muối tôm xóc đều (các bạn có thể tùy khẩu vị mà cho nhiều nước mắm ít muối tôm, hoặc ngược lại).
Để lạnh 2-3 giờ là ăn được (nếu xoài chua quá thì phải để lâu hơn một tý mới ngấm, tầm 4-5 giờ).